Người cha vĩ đại của showbiz Việt: Bán nhà, bỏ việc vì con khiến nhiều người phải nể phục, rơi lệ

Để con có được cuộc sống bình thường như hiện tại, nghệ sĩ Quốc Tuấn không chỉ bán nhà mà còn phải vượt qua nhiều giai đoạn đau khổ, tuyệt vọng.

Diễn viên Quốc Tuấn sinh năm 1961 và là nghệ sĩ nổi đình đám một thời của điện ảnh Việt. Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn với loạt phim như: Những Người Sống Quanh Tôi, 12A và 4H, Người Thổi Từ Và Hàng Tổng, Chuyện Tình Người Lính, Cô Bé Bên Hồ…

Người cha vĩ đại của showbiz Việt: Bán nhà, bỏ việc vì con khiến nhiều người phải nể phục, rơi lệ - Ảnh 1.

Diễn viên Quốc Tuấn.

Quốc Tuấn thường đảm nhận những vai diễn hiền lành, nhân hậu. Sự nghiệp nhiều thành công nhưng về đời tư, Quốc Tuấn lại kết hôn khá muộn. 40 tuổi anh mới lấy vợ và 2 năm sau đó thì sinh con đầu lòng, đặt tên là bé Bôm.

Thế nhưng niềm hạnh phúc được làm bố của nghệ sĩ Quốc Tuấn lại không trọn vẹn như người khác. Ngay từ khi bế đứa con đầu tiên và duy nhất của mình ra khỏi phòng sinh thì mọi thứ trong anh đều sụp đổ.

“Ngay từ lúc các bác sĩ bế con ra khỏi phòng đẻ, nhìn thấy con mình đã có một linh cảm gì đó không ổn. Đến lúc lật cái khăn ra thì sụp đổ. Cái trán con bị gập lại. Khuôn mặt lép lại. Tay chân dính. Mắt thì lồi ra”, nam nghệ sĩ kể trong chương trình Điều Ước Thứ 7 phát trên sóng VTV.

Ch:ết lặng khi thấy con nhưng cái nắm tay chặt của cậu bé Bôm lúc đó đã khiến người nghệ sĩ đang hoang mang không biết phải làm thế nào như được tiếp thêm nghị lực. Anh đã nói với đứa con còn đỏ hỏn của mình rằng: “Con sẽ không sao cả, 2 bố con mình sẽ chiến đấu, bố sẽ làm cho con bình thường thì thôi. Và mình tự nhủ sẽ làm tất cả, sẽ hi sinh tất cả để mang lại cho Bôm một cuộc sống bình
Và từ giây phút đó là quãng thời gian dài đằng đẵng, nghệ sĩ Quốc Tuấn đồng hành cùng con chữa bệnh.

Người cha vĩ đại của showbiz Việt: Bán nhà, bỏ việc vì con khiến nhiều người phải nể phục, rơi lệ - Ảnh 2.

Theo chuẩn đoán của bác sĩ thì con trai anh mắc phải hội chứng Apert – một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới. Hội chứng Apert gây ra các biến dạng xương sọ và khuôn mặt, cùng với nhiều triệu chứng khác như tắc nghẽn đường thở, kém phát triển trí tuệ, và dính xương của các ngón tay và chân.

3 tuổi nam diễn viên đã đưa con sang Úc nới hộp sọ và sau đó là gần chục ca đại phẫu thuật khác ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ… Hành trình chữa bệnh đó kéo dài đến cả hiện tại nhưng những khó khăn tuyệt vọng của thời điểm ban đầu đã dần lùi lại quá khứ.

Trong lần chia sẻ với truyền thông mới đây, khi nhớ lại quãng đường đã vượt qua, nghệ sĩ Quốc Tuấn không giấu cảm xúc từng đau khổ và bế tắc của mình.

“Đây là số phận rồi, nhìn lại có thời điểm tôi cũng tuyệt vọng và đau khổ tột cùng. Thế nhưng, ánh sáng cuối đường hầm vẫn hiện ra. Đó là khi bệnh của Bôm được cải thiện, tiến triển với sự giúp đỡ tận lực của nhiều bạn bè, bác sĩ”, anh nói trên tờ Dân trí.

Và để có thể chữa bệnh cho con ngoài tâm sức, nam nghệ sĩ còn phải bán đi 2 căn nhà ở Điện Biên Phủ và Giảng Võ. Đến hiện tại, con trai anh đã là một chàng thanh niên đầy khỏe khoắn và nhiều đam mê dù vẫn còn phải thực hiện thêm nhiều ca phẫu thuật khác trong đó có cả phẫu thuật thẩm mỹ.

Người cha vĩ đại của showbiz Việt: Bán nhà, bỏ việc vì con khiến nhiều người phải nể phục, rơi lệ - Ảnh 3.

Con trai Quốc Tuấn giờ đã là một thanh niên khỏe mạnh, tự tin.

Không chỉ chữa bệnh cho con mà trong hành trình đó, nghệ sĩ Quốc Tuấn còn phát hiện và nuôi dưỡng cho con niềm đam mê với âm nhạc. Con trai Quốc Tuấn ngay từ nhỏ đã rất thích đàn và ước mơ sau này là trở thành nghệ sĩ piano nổi tiếng. Với sự yêu thương, đồng hành của bố vào năm 2017, Bôm đã đỗ vào Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia).

Ngoài học tập, con trai Quốc Tuấn chăm chỉ luyện tập thể thao và giúp đỡ bố công việc trong gia đình. Gần 20 năm từ bỏ đóng phim để đồng hành cùng con, nghệ sĩ Quốc Tuấn bắt đầu trở lại với những vai diễn nhỏ ngoài ra anh vẫn viết kịch bản, làm đạo diễn phim ngắn để lo cho cuộc sống của hai bố con.

Nam nghệ sĩ vẫn rất mong muốn, sau này khi Bôm được phẫu thuật thay đổi diện mạo, con anh sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn và có thể sẽ có một mái ấm cho riêng mình

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *