8 món ᵭồ cũ có ɫhể gâγ bệпh và ‘đại huпg’ khi giữ trong nhà

0
94

Vô tình chứa những món đồ vật cũ nàγ trong nhà, các thành viên trong nhà dễ gặp xui xẻo cả về sức khỏe cũng như công việc, tài lộc.

1. Đồng hồ hỏng

Đồng hồ vốn tượng trưng cho dòng chảy thời gian, sự sống. Vì bất cứ lý do gì mà đồng hồ hỏng thì nó sẽ kéo theo sự không may mắn

Những món đồ cũ vừa gây bệnh vừa 'đại hung' khi giữ trong nhà Nếu không muốn vứt bỏ chiếc đồng hồ đã ςhếɫ nhưng đắɫ ɫiền hoặc gắn liền với kỉ niệm quan trọng nào đó, bạn nên mang chúng đi thay pin, sửa lại ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

2. Khăn mặt quá cũ

Theo nghiên cứu về hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học ở Mỹ, khoảng 10% người Mỹ bị dị ứng và mẫn cảm với bụi có xu hướng lưu lại trong gối cũ. Điều tương tự xảy ra từ nệm cũ, khăn mặt cũ và chăn. Tất nhiên, bụi bẩn không “cắη” chúng ta, nhưng chúng có thể gây ra một phản ứng dị ứng nghiêm trọng.Khăn mặt Khăn mặt thường được làm từ những sợi bông mềm mại thấm hút nước tốt, khi dùng rất dễ chịu cho làn da của bạn nhưng cũng chính vì điều này lại là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngay cả khi khăn còn rất mới thì vẫn có thể xảy ra trường hợp này do khăn treo trong phòng tắm, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Do đó, tốt nhất là hãy thay khăn mặt 3 tháng một lần. Không chỉ khăn mặt mà hầu hết các loại khăn như khăn tắm, khăn bông, khăn tay v.v… đều cần được thay thế.

3.Hoa khô cây ςhếτ

Hoa khô, cây ςhếɫ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy, người sống trong ngôi nhà, bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ, liên quan đến sự ςhếɫ chóc. Đây cũng là 1 món đồ mà dân gian khuyên không nên giữ trong nhà quá lâu bởi chúng đại diện cho nguồn năng lực yếu và trì trệ, liên quan đến sự ςhếɫ chóc.Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây ςhếɫ có mùi rất hắc rất khó chịu, nếu đặt trong phòng kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Những món đồ cũ vừa gây bệnh vừa 'đại hung' khi giữ trong nhà4. Thức ăn cũ, hỏng trong tủ lạnh

Thức ăn là nguồn năng lượng của con người, thế nhưng đồ hỏng, ôi thiu thì lại là mối ngᴜy ɦại đáng sợ nhất. Phải thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh, loại bỏ những món đồ đã quá hạn, cũ, mốc… Việc làm này sẽ giúp không gian sống được sạch sẽ hơn.

5.Thuốc và mỹ phẩm hết hạn

Những món đồ cũ vừa gây bệnh vừa 'đại hung' khi giữ trong nhà

Giữ thuốc và mỹ phẩm quá hạn không chỉ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người mà còn có hại cho phong thủy ngôi nhà. Những thứ này có chứa luồng khí ᵭộc, khiến người sống trong nhà cảm thấy khó giải phóng năng lượng, thư giãn.Hãy ngay lập tức đến tủ thuốc và nhà phòng tắm để loại bỏ những món đồ “qᴜá ᵭát” này ngay lập tức nhé!

6. Lịch cũ

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, luân chuyển liên tục. Nếu giữ lại những tấm lịch cũ sẽ gây ra sự thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm ăn của gia đình, dù có vất vả, chăm chỉ đến đâu cũng vẫn ngày càng nghèo đi. Để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cứ hết 1 ngày bạn nên xé bỏ tờ lịch cũ và khi hết 1 năm thì nên thay bằng cuốn lịch mới ngay

7. Đũa ăn cũ

Thông thường, các loại đũa có hạn sử dụng 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này, màu đũa có thể chuyển sang đậm hoặc nhạt dần do tần suất sử dụng. Màu sắc của đũa thay đổi cho thấy vật liệu làm ra đôi đũa chắc chắn bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thay đũa vì mức độ an toàn khi dùng đũa đã giảm.Đối với các loại đũa tre, gỗ, nếu dùng quá lâu có thể sản sinh ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, ói mửa, đặς biệt là bệnh ung thư gan.

8. Thớt ăn 

Mặt thớt sẽ bị đan chéo nhiều vết cắt sau một thời gian sử dụng, lâu ngày thức ăn giắt vào tạo nên ổ vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, với thớt dùng cho thức ăn chín, khoảng từ 6-8 tháng nên thay thớt một lần, khi dùng tốt nhất nên tráng qua nước sôi.

Hơn nữa, sau khi sử dụng, thớt cần được rửa với nước rửa chén và bàn chải để làm sạch phần thức ăn thừa bám trên mặt thớt và phải dựng hoặc treo lên cho thật khô.

LEAVE A REPLY